3 công thức tự chế đồ muốn xua tan cái nắng ngày hè

0

Những ly nước mát lạnh được coi là thần là thánh để xóa tan cái nắng oi bức trong những ngày hè này.Chúng đã giúp cho mùa hè này thật tươi mát và sảng khoái tuy nhiên có quá nhiều những loại đồ uống được chế biến hiện nay việc lựa chọn những loại đồ uống nào là phù hợp nhất,tốt nhất ,bổ dưỡng nhất cũng là việc rất quan trọng để giúp cơ thể giải nhiệt chống lại cái thời tiết nắng nóng này.Đồ uống trở nên hết sức đa dạng khiến cho việc lựa chọn của chúng ta càng trở nên khó khăn.Trên mạng có vô vàn những clip hướng dẫn làm đồ uống vừa ngon vừa đẹp mắt tuy nhiên khi thực hiện lại vất phải những khó khăn riêng và ước mơ chế biến loại đồ uống đó đã sụp đổ.Các bạn đừng mất hy vọng quá sớm hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn 3 công thức chế biến 3 món đồ uống thông dụng và đơn giản nhất đảm bảo làm là thành công sẽ giúp các bạn thanh nhiệt cơ thể xua tan cái nằng của những ngày hè sắp tới.

1. Nước đào thơm mát

tra-dao-mat-lim-giai-khat

– Nguyên liệu:

 

Đào 4 quả

Chanh tươi 1 quả

Đường kính trắng 40gr

Nước lọc 700ml

Đá viên

– Cách làm: Cho 3 quả đào vào máy ép,ép lấy nước và pha với 700ml nước lọc cùng với nước cốt chanh và đường.Tiếp đó, bạn gọt vỏ và thái miếng nhỏ quả đào cuối cùng bỏ vào bình, thêm 3-4 viên đá là xong.

– Mách nhỏ: nếu bạn không mua được đào tươi thì các bạn có thể mua nước ép đào đóng hộp sẵn cũng được nhé! Nếu sử dụng chanh vàng thì để nước lâu cũng không bị đắng nhưng nếu không có thì có thể sử dụng chanh xanh cũng được các bạn nghen.

2. Nước chanh thơm hương thảo mộc

120726mbtdouong2_d5ea1

 

– Nguyên liệu:

Chanh 1 quả

Sả ½ nhánh

Húng quế 1 số lá

Nước lọc 200ml

Đường kính trắng 15gr

Đá viên

– Cách làm: Húng quế và sả loại bỏ những cọng hỏng đem rửa sạch và dập dập ,nước chanh các bạn pha như bình thường.Tiếp theo ,đổ lẫn hai thứ đó với nhau và lọc lấy nước trong và bỏ thêm đá vào uống

– Mách nhỏ:

cách trang trí đơn giản và đẹp mắt nhất cho loại đồ uống này là sử dụng chính sả và lá húng quế các bạn nha!

3. Soda chanh và dâu tươi

Cach-pha-nuoc-chanh-dau-tay
– Nguyên liệu làm soda chanh và dâu tươi:

Chanh 1 quả

Dâu 5 quả

Soda 1 lon

Syrup 30ml

Đá viên

– Cách làm:cho 3 quả dâu vào máy ép và ép lấy nước,thái miếng mỏng với 2 quả còn lại.vắt lấy nước nửa quả và thái lát nửa quả.Tiếp theo cho toàn bộ các nguyên liệu vào một bình lớn,thêm đá và đổ ngập soda cùng với nước đường pha sẵn vào là đã có thể dùng được.

– Mách nhỏ: Với món đồ uống này các bạn nên uống ngay sau khi pha xong.Do soda để lâu sẽ bị bay hết gas Chúc các bạn thành công nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...