Bà bầu có nên ăn nhung hươu hay không?

0

Nhung hươu bà bầu có ăn được không và nếu ăn được thì những thai phụ có nên ăn nhung hươu trong thời gian mang thai hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Bà bầu có nên ăn nhung hươu hay không

Theo đông y, nhung hươu giúp cho phụ nữ an thai nên rất tốt để sử dụng, đồng thời lộc nhung còn cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt và canxi là 2 khoáng chất rất quan trong đối với bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Vậy thì nên dùng nhung hươu khi mang thai chứ? Thực ra, nhung hươu rất bổ, có thể nói là cực kỳ bổ dưỡng, hàm lượng dưỡng chất có trong nhung hươu là vô cùng lớn, y học phân tích được trong nhung hươu có tới hàng trăm chất bổ dưỡng.

Nhưng cũng chính vì thế, nếu bà bầu ăn nhung hươu khi mang thai thì sẽ dễ làm cho thai nhi lớn nhanh và tăng cân nhiều, khiến thai nặng, lớn mà sẽ rất khó sinh.

Nếu như vậy có phải là không sử dụng nhung hươu khi mang thai nữa? Thực tế thì vẫn nên dùng nhưng chỉ nên dùng ở thời kỳ đầu phát triển của thai nhi, khi cần được dưỡng thai và cung cấp những chất dinh dưỡng để bé phát triển ổn định, an toàn.

Bà bầu có nên ăn nhung hươu hay không

Tốt nhất là dùng nhung hươu trước khi mang thai và sau khi sinh, trong 2-3 tháng đầu dùng nhung hươu cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho thai phụ, cung cấp thêm sắt và canxi giúp đảm bảo sức khỏe của người phụ nữ, qua đó cũng giúp tránh được việc mắc những bệnh không đáng có.

Lộc nhung cũng có một tác dụng rất đáng nói đối với phụ nữ là giúp chống lại căng thẳng, mệt mỏi và cũng giúp tái tạo tế bào rất tốt. Vì vậy mà vô cùng phù hợp cho phụ nữ khi mang thai và sau sinh, có thể giúp chống được tình trạng stress sau sinh của phụ nữ.

Nhung hươu sử dụng cho bà bầu như thế nào là hợp lý? Đối với phụ nữ, trước khi mang thai có thể bổ sung thêm nhung hươu với liều lượng 1-3gr nhung hươu khô mỗi lần, tuần dùng 2-3 lần. Trong giai đoạn đầu mang thai có thể tăng lượng nhung hươu lên 3-5gr mỗi lần, cũng tuần dùng 2-3 lần. Sau khi sinh xong có thể giữ nguyên liều lượng dùng hoặc giảm đi tùy theo khẩu phần dinh dưỡng của từng người.

Bà bầu có nên ăn nhung hươu hay không

Lộc nhung có thể ngâm mật ong, nấu cháo nhung hươu hay hầm để cho phụ nữ sử dụng, tuyệt đối không dùng rượu ngâm nhung hươu. Nên ngâm nhung hươu với mật ong vì tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong là toàn diện hơn cả.

Cũng có thể dùng bột nhung hươu để hấp trứng hoặc tráng trứng để cho bà bầu sử dụng. Đây là cách dùng đơn giản mà mang lại nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ. Hoặc nếu có thời gian thì chế biến những món ăn bổ dưỡng từ hươu sao để bồi bổ thêm.

Để mua nhung hươu, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm nhung hươu Tamsoa để được sử dụng những sản phẩm nhung hươu có chất lượng tốt nhất, giàu dưỡng chất, an toàn và đảm bảo cho bà bầu.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...