Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió đông về

0

Những tô bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng cực kỳ hấp dẫn cho gia đình bạn trong những ngày gió đông về giá lạnh.

Bánh đúc là món bánh truyền thống của người Việt, cho đến nay, vẫn là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Ở một số địa phương, bánh đúc được làm thành khối cứng, khi ăn cắt thành miếng nhỏ chấm với tương bần. Trong khi đó, bánh đúc còn có một cách chế biến khác, là làm thành bánh đúc dạng canh, có nước, rất thích hợp ăn vào ngày trời lạnh.

Dưới đây là công thức làm bánh đúc thịt nóng hổi cực đơn giản mà bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức:

Nguyên liệu làm bánh đúc nhân thịt

cach-lam-banh-duc-thit

– Bột gạo: 200g

– Thịt lợn xay: 200g

– Vôi tôi: 50g

– Nấm mèo: 20g

– Nước mắm: 40ml

– Đường: 60g

– Bột nêm, giấm, muối, tiêu, tỏi, hành tím, dầu ăn vừa đủ

Cách làm bánh đúc thịt

cach-lam-banh-duc-thit-1

– Hoà vôi tôi với 500ml nước lọc, để 30 phút cho vôi lắng xuống thì hớt lấy 100ml nước vôi trong trên bề mặt.

– Ngâm nấm mèo với nước ấm khoảng 15 phút cho mềm ra rồi bắt bỏ gốc cứng, thái thành sợi.

– Tỏi, hành đập dập, băm nhuyễn.

cach-lam-banh-duc-thit-2

– Cho thịt xay vào tô cùng với nấm mèo, 10g đường, 3g muối, 3g tiêu, 15g bột nêm vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

cach-lam-banh-duc-thit-3

– Cho 200g bột gạo vào nồi cùng 100ml nước vôi trong và 500ml nước sạch, khuấy đều.

cach-lam-banh-duc-thit-4

– Đặt nồi bột lên bếp, đun lửa vừa, đảo đều tay liên tục cho bột sánh và trong lại thì tắt bếp.

cach-lam-banh-duc-thit-5

– Đặt chảo lên bếp, làm nóng 5ml dầu ăn, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào xào chín.

cach-lam-banh-duc-thit-6

– Pha 40ml nước mắm với 200ml nước lọc, 5ml giấm, 50g đường trong nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa vừa, khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết thì tắt bếp.

– Cho bánh đúc ra chén, thêm thịt xào, ớt tươi, rau ngò và nước mắm vào rồi ăn cùng.

cach-lam-banh-duc-thit-7

Cách làm bánh đúc thịt đơn giản hơn bạn tưởng phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...