Bí quyết làm thịt kho tàu ngon ngất ngây

0

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhưng những bí quyết làm thịt kho tàu ngon, bắt mắt thì không phải ai cùng biết.

Món thịt kho tàu ngon là món thịt kho tàu không chỉ có hương vị hấp dẫn mà màu sắc cũng phải bắt mắt. Miếng thịt ba chỉ thơm, mềm, ngọt tự nhiên được bao phủ nởi lớp nước sốt sánh, ngậy, nâu đỏ hấp dẫn chắc chắn sẽ chính phục mọi thực khách khó tính nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy tham khảo một vài bí quyết làm thịt kho tàu ngon dưới đây nhé:

Làm nước màu cho thịt

cach-nau-thit-kho-tau-ngon1

Nhiều chị em vẫn thường dùng nước hàng (nước màu) bán sẵn ở ngoài về để tạo màu cho món ăn. Tuy cách này tiện lợi, song lại không đảm bảo được chất lượng, hơn nữa có thể ảnh hưởng tới mùi thơm của món thịt kho tàu. Do đó, cách tốt nhất vẫn là tự mình làm nước màu.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đường vào chảo, đun cho tới khi đường chuyển thành màu cánh gián thì cho một chút nước vào đảo đều, như vậy chúng ta sẽ có nước hàng chuẩn, giúp món thịt kho có màu nâu đẹp hấp dẫn.

Nước dừa tươi

cach-nau-thit-kho-tau-ngon

Món ăn vẫn sẽ ngon dù bạn không cho nước dừa, song chắc chắn khi có thêm nguyên liệu này, hương vị sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Hương thơm và vị ngọt bùi của nước dừa ngấm vào từng thớ thịt sẽ là thứ hương vị có thể chinh phục vị giác của bất kỳ ai, kết cả những người kén ăn. Do đó, khi nấu thịt kho tầu, từng quên thêm vào một ít nước dừa nha!

Chọn thịt

cach-nau-thit-kho-tau-ngon3

Muốn thịt kho tàu ngon thì đương nhiên nguyên liệu là yếu tố cần phải được ưu tiên hàng đầu. Theo đó, thịt được dùng để chế biến phải là thịt ba chỉ, không quá mỡ vì sẽ bị ngấy, không quá nạc vì sẽ bị khô, thịt phải tươi và đặc biệt là không có mùi hôi.

Tẩm ướp

cach-nau-thit-kho-tau-ngon2

Tẩm ướp thịt trước khi chế biến sẽ giúp món ăn đậm đà hơn. Ướp gia vị như thế nào sẽ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng người. Thông thường, đơn giản nhất chỉ cần muối, mắm, bột ngọt, hành băm, bột tiêu… Một số người cầu kỳ hơn thì cho tỏi, sả, húng lìu, quế… Tuy nhiên, đôi khi dùng quá nhiều gia vị lại khiến mùi vị món ăn không còn nguyên bản.

Sau khi rửa thịt, bạn thái thành miếng vuông rồi ướp gia vị khoảng 15-20 phút, nếu nhiều thời gian thit có thể bọc màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh để qua đêm, món ăn sẽ càng đậm đà hơn đó nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3.50 out of 5)
Loading...