Bí quyết xào miến không dính chảo

0

Miến xào là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, song việc chế biến thường gặp chút khó khăn khi các sợi miến dính vào nhau hoặc dính xuống đáy xoong, chảo gây cháy hay nát, làm giảm sự hấp dẫn của món ăn.

Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn mẹo nhỏ chế biến miến xào không dính chảo nhé!

cach-lam-mien-xao-khong-bi-dinh-chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào

– Miến

– Lòng trắng trứng

– Thịt, rau củ

– Dầu ăn

Cách xào miến không dính chảo

– Miến mua về rũ cho tơi ra rồi cắt ngắn thành từng khúc có độ dài phù hợp để dễ ăn hơn.

cach-lam-mien-xao-khong-bi-dinh-chao1

– Lấy một tô nước lạnh, thả miến vào ngâm khoảng 10 phút cho miến mềm thì vớt ra rổ, trung với nước sôi rồi lại bỏ vào nước lạnh lần nữa. Lưu ý không nên ngâm quá lâu, có thể khiến miến bị nát, ăn không ngon.

– Vớt miến ra rổ, chờ ráo nước, cho một thìa dầu ăn vào trộn đều lên, sau đó thêm lòng trắng trứng vào trộn cùng, cách này sẽ giúp khi xào sợi miến không bị dính vào nhau.

cach-lam-mien-xao-khong-bi-dinh-chao3

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm thành rồi đồ rau củ vào xào trước cho chín tái thì cho miến vào xào cùng tới khi sợi miến săn lại, dai dai thì tắt bếp. Trong quá trình xào cần chú ý đảo liên tục thì miến mới không bị dính chảo. Cho miến vào xào sau cùng giúp miến giữ được độ dai, không bị nát mà ăn vẫn mềm, ngọt.

cach-lam-mien-xao-khong-bi-dinh-chao2

Hy vọng với mẹo nhỏ trên đây, các bạn có thể chế biến cho gia đình mình những món miến xào thơm ngon, hấp dẫn và không lo cọ rửa chảo vất vả sau mỗi lần nấu ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến xào!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...