Bữa sáng sang chảnh với món mì xào nước tương Quảng Đông

0

Món mì xào nước tương Quảng Đông vừa ngon mà chế biến lại đơn giản, rất thích hợp làm bừa sáng trong những ngày tiết trời giao mùa mát mẻ. Bên cạnh đó, món mì xào nước tương Quảng Đông cũng là món ăn lý tưởng cho những người ăn chay vào ngày mùng một và ngày 15 hàng tháng.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong1

Nguyên liệu làm món mì xào nước tương Quảng Đông

– Giá đỗ: 200g

– Nước tương: 2 thìa cà phê

– Hành lá: 2 cây

– Nước tương đen: 1 thìa cà phê

– Muối: 1/4 thìa cà phê

– Dầu mè: 1/2 thìa cà phê

– Muối: 1/4 thìa cà phê

– Đường: 1/4 thìa cà phê

– Rượu Thiệu Hưng: 1/2 thìa canh

– Bột tiêu trắng: 1/4 thìa cà phê

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong2

– Mì trứng: 8 cuộn

– Dầu ăn: 3 thìa canh

Cách làm món mì xào nước tương Quảng Đông

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong3

– Rửa sạch hành lá, giá đỗ, thái dọc hành rồi trộn đều với dầu mè, sốt đậu nành, rượu, đường, hạt tiêu.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong4

– Cho mì vào nồi, đổ nước, đun sôi khoảng khoảng 2-3 phút (nếu là mì tươi thì chỉ cần đun 1 phút), sau đó vớt mì ra, trụng vào nước lạnh rồi chờ cho ráo nước.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong5

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong6

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi trút mì vào xào khoảng 3-5 phút cho mì se đều lại. Bạn nên dàn mì đều khắp chảo, sau đó khi mặt dưới mì se lại thì đảo chiều, trước khi đảo nhớ rưới một chút dầu ăn quanh thành chảo để khỏi bị dính. Sau khi mì đã se lại thì trút ra đĩa.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong7

– Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho hành lá vào đảo qua.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong8

– Cho mì vào xào cùng, đảo nhanh tay cho sợi mì tách đều rồi cho hỗn hợp nước tương vào xào cùng đến khi sợi mì chuyển màu vàng đậm thì cho giá đỗ vào đảo cho giá đỗ chín tái là được.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong9

– Tiếp theo, bạn nêm nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, trút mì ra đĩa và thưởng thức. Món mì xào nước tương Quảng Đông đạt chuẩn là sợi mì phải giòn mềm, hơi dai, đậm đà và không có nước.

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong10

mi-xao-nuoc-tuong-quang-dong11

Lưu ý: Món mì xào nước tương Quảng Đông cũng giống như hầu hết các món xào của Trung Quốc, đều yêu cầu lửa lớn nhằm giữ độ mềm bên trong sợi mì nhưng bên ngoài phải hơi giòn. Để thao tác dễ dàng, bạn nên sử dụng chảo lòng sâu khi chế biến món ăn này.

Món mì xào nước tương Quảng Đông thích hợp sự dụng kèm với tương ớt. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...