Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt bò ngon ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần.

0

Ngày nghỉ cuối tuần nhiều thời gian bạn hãy làm một món mới để đãi cả gia đình, nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nấu gì thì để Cẩm Nang Nấu Ăn gợi ý cho bạn với món mì ý sốt cà chua với thịt bò hấp dẫn. Cách làm món này không hề khó, lại dễ ăn, thường được trẻ em rất yêu thích, cùng xem hướng dẫn cách làm mì ý sốt cà chua thịt bò cực dễ dưới đây.

Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt bò ngon ngon.

Cách làm món Mì Ý sốt cà chua thịt bò cực ngon dễ làm, bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức món ăn nhiều năng lượng có hương vị tuyệt vời này nhanh chóng theo công thức sau.

mon-mi-y-sot-ca-chua-voi-thit-bo-4

Nguyên liệu làm mì ý  cho gia đình 4 người ăn:

  • 1 lạng thịt bò băm, 5 quả cà chua chín, 1 củ hành tây, 2 củ tỏi, 1 quả dưa chuột.
  • 1 gói mì ý, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay.

Cách làm mỳ ý sốt cà chua với thịt bò băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Khi mua thịt bò bạn bảo người bán hàng xay sẵn cho để về nhà không mất công băm. Bỏ thịt bò băm vào bát, nêm ít muối, dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều với nhau cho ngấm đều vào trong thịt.

Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi để lột vỏ cho dễ. Cắt đôi quả cà chua, bỏ sạch hạt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Hành tây lột vỏ, dùng 1/2 quả thái sợi ra rồi băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ đập dập rồi băm nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và thái lát thành miếng mỏng.

mon-mi-y-sot-ca-chua-voi-thit-bo-2

Bước 2: Luộc mì Ý: mì có ngon hay không phụ thuộc vào tay nghề luộc mì của bạn, sợi mì có độ dai vừa phải, nở đều, không bị sống, không chín nhũn quá được coi là thành công.

Lấy 2 lít nước lạnh cho vào nồi đun sôi, bỏ 2 thìa nhỏ dầu ăn cùng  1 thìa muối vào nồi nước cho mình không bị dính.

Thả lượng mì vừa ăn vào trong nồi để luộc, để sợi mì tơi và không dính vào với nhau thì bạn cần dùng đũa đảo đi đảo lại để mì nở đều. Luộc mì theo thời gian hướng dẫn trên bao bì của gói mì.

Mì chin thì vớt ra rổ cho ráo nước, bởi mì trơn nên khó vớt bằng đũa, bạn hãy dùng miếng lót để cầm quai nồi, đặt rổ ra chậu rửa rồi đổ ụp ra.

mon-mi-y-sot-ca-chua-voi-thit-bo-3

Bước 3: Làm nước sốt rưới lên mì Ý. Món mì ý sốt cà chua với thịt bò có hương vị ra sao sẽ quyết định bởi cách bạn nấu sốt và nêm gia vị.

Bắc chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đập dập tỏi rồi bỏ vào phi thơm. Sau đó cho hành tây vào đảo được 1 phút thì bỏ cà chua xay và ít muối vào đun. Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên cho nhạt quá hay mặn quá lúc trộn mì sẽ không ngon.

Đun tới khi hỗn hợp sốt cà chua sền sệt thì lấy thịt bò băm đã ướp trước đó bỏ vào đun cùng, đánh tơi ra. Cho thêm ít nước lạnh vào đun cùng cho chín thịt.

Thịt bò chín thì nêm nếm lại gia vị lần nữa, nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp. Bạn chia mì đã ráo nước ra những chiếc đĩa lòng sâu, xếp các lát dưa chuột để trang trí, bỏ mì vào giữa rồi rưới sốt cà chua sốt thịt bò vào. Vậy là món mì Ý sốt cà chua thịt bò đã hoàn thành.

Cách làm món mì Ý sốt cà chua với thịt bò rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà vẫn vô cùng ngon, rất thích hợp dùng làm món ăn để chiêu đãi khách hay cả gia đình vaò dịp cuối tuần.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...