Cách làm món mì Ý sốt kem hải sản độc đáo lạ miệng.

0

Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với món mì ý sốt cà chua thịt bò, riêng với món mì Ý sốt kem hải sản thì còn ít người biết. Hôm nay Cẩm Nang Nấu Ăn sẽ chỉ cho bạn cách làm món mì Ý sốt kem hải sản lạ miệng. Vì nguyên liệu chính là hải sản, sốt kem nên hương vị món ăn chắc chắn có nhiều khác biệt với mì ý sốt cà chua. Cùng bắt tay là món mì ý độc đáo này đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Cách làm mì Ý sốt kem hải sản khá dễ làm, món này cực tốt trẻ em nên các bà nội trợ hãy trổ tài làm món ngon này cho các bé thưởng thước. Mì ý trộn cùng kem hơi béo ngậy ăn cùng hải sản dinh dưỡng cao sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều dưỡng chất quý chỉ có ở hải sản biển.

cach-lam-mi-y-hai-san-2

ớng dẫn cách làm món mÝ sốt kem hải sản.

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

  • Một gói mì ý khoảng 200g, nên chọn mua loại sợi dài cho dễ ăn. Nếu gia đình đông người bạn nên chọn mua loại gói 500g, dùng không hết có thể bảo quản nơi khô thoáng để lần sau dùng tiếp.
  • Hải sản: tôm 1 lạng, mực tươi 1 lạng, và mussels 3 lạng (trai nước ngọt).
  • Hành tây và tỏi cùng 1 nắm lá parsley và lá basil.
  • Nước cam tươi, cà chua đóng hộp, dầu oliu , tiêu xay và muối tinh.

Cách làm món mÝ sốt kem hải sản ngon ngất ngây

cach-lam-mi-y-hai-san-3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch để ráo, mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thái hạt lựu hành tây, thái lá  parsley và lá basil thật nhỏ.

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, cho thêm ít muối rồi cho mì vào luộc, bỏ thêm ít dầu và dùng đũa khuấy đều khi mì sôi để mì không dính với nhau. Luộc mì theo thời gian được hướng dẫn trên bao bì. Mì chính thì đổ ra rổ, sóc nhẹ cho ráo nước. Cho 2 thìa dầu oliu vào trộn cùng mì để chúng không dính với nhau.

Lưu ý: Chỉ nên luộc mì chín tới, vì bạn sẽ còn xào kì lại một lần nữa cùng hải sản cho các nguyên liệu thấm đều vị với nhau.

Bước 4: Làm sốt: Đun nóng chảo rồi cho ít dầu vào cùng hành và tỏi băm phi thơm lên. Thêm ít rượu vang cùng nước cam (có thêm vỏ cam xây càng tốt), basil, parsley vào xào cùng. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Sau cùng bạn trút hết hải sản mà bạn đã sơ chế sạch sẽ vào đảo gồm mực, tôm và mussel. Đảo tầm 2 phút cho tới khi mussel mở vỏ và thấm gia vị.

cach-lam-mi-y-hai-san-1

Bước 5: Đổ mì vào đảo cùng sốt hải sản cho thấm đều, nên để lửa vừa để mì không bị nát. Nêm gia vị vừa ăn, xào tới khi nào nước sốt cạn dần lại, hơi sánh quyện vào sợi mì là được. Đổ mì ra địa hoặc âu, trang trí thêm cho món mì là hoàn thành.

Cách làm mì Ý sốt kem hải sản không khó như bạn nghĩ, các nguyên liệu cũng dễ tìm mua nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món mì này vào  dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

Xem thêm: Cách làm món mỳ ý sốt cà chua với thịt bò hương vị hấp dẫn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...