Cách làm mực chiên xù ngon khó cưỡng

0

Mực chiên xù là món ăn ngon, bổ dưỡng, vừa thích hợp ăn với cơm, lại có thể làm món ăn vặt trong những buổi sum họp cuối tuần.

Mực chiên xù giòn, dai, hương vị đậm đà lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, vì thế nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày thời tiết se lạnh, mưa phùn. Một đĩa mực chiên xù giòn rụm, vàng ươm cũng đủ để buổi gặp gỡ bạn bè hay sum họp gia đình ngày cuối tuần thêm thú vị. Hơn nữa, cách làm mực chiên xù cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm mực chiên xù

cach-lam-muc-chien-xu

– 2 con mực tươi

– 2 quả trứng

– 150g bột mì

– 300g bột chiên xù

– 15ml nước tương

– Các loại gia vị tương cà, tương ớt, muối, dầu ăn, tiêu đen, rượu trắng vừa đủ

Cách làm mực chiên xù ngon khó cưỡng

cach-lam-muc-chien-xu

– Mực tươi sơ chế sạch sẽ, xối nước sôi lên bề mặt mực, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, chờ cho ráo nước hoặc nếu muốn nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng giấy thấm.

– Cho thêm ít muối, tiêu, rượu trắng vào mực để khoảng 15 phút cho mực ngấm đều gia vị, khi chiên món ăn sẽ ngon, đậm đà hơn.

– Trong lúc chờ mực ngấm gia vị, các bạn đập trứng ra bát, đánh đều.

cach-lam-muc-chien-xu

– Lăn mực qua bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho tới khi dầu ăn nóng già.

cach-lam-muc-chien-xu

– Cho mực đã lăn qua bột vào chảo dầu, chiên cho tới khi miếng mực chuyển thành màu vàng cánh gián.

– Vớt mực ra đĩa, thấm bớt dầu rồi trang trí thêm bằng một chút rau củ quả tươi cho món ăn thêm sinh động, bắt mắt. Cuối cùng, bạn có thể cùng những người thân yêu thưởng thức món mực chiên xù hấp dẫn này rồi.

cach-lam-muc-chien-xu

Món mực chiên xù có thể ăn kèm với tương cà hay tương ớt tùy theo khẩu vị của từng người. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...