Cách làm xoài lắc tại nhà cực kỳ đơn giản

0

Xoài lắc là món ăn vặt không mới, song cho tới nay nó vẫn không ngừng gây sốt và được các bản trẻ rất yêu thích. Cách làm xoài lắc thực chất rất đơn giản và tương tự như món xoài dầm của miền Bắc.

Xoài là loại quả phổ biến vào mùa hè. Có rất nhiều loài xoài với nguồn gốc, chủng loại và hương vị khác nhau. Trong đó, để chế biến thành các món ăn vặt thì người ta chủ yếu sử dụng xoài chua truyền thống được người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ rất yêu thích.

cach-lam-xoai-lac2

Từ nguyên liệu xoài, có rất nhiều món ăn khác nhau được tạo nên, trong đó có món xoài lắc đang được giới trẻ nhiệt tình săn lùng. Thực tế, các bạn không cần thiết phải lùng sục trên các trang mạng mà vẫn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này thông qua cách làm xoài lắc tại nhà cực đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu làm xoài lắc

cach-lam-xoai-lac1

– Xoài xanh gọt vỏ.

– Nước mắm

– Đường

– Muối ớt

2. Cách làm xoài lắc tại nhà

– Cho 1 bát đường vào nồi, đổ 1/3 bát nước mắm vào, đun cho tới khi đường tan, sánh lại thì tắt bếp, chờ nguội.

– Xoài cắt miếng dài theo chiều dọc của quả, trộn đều với ớt bột.

cach-lam-xoai-lac

– Đổ nước mắm đường vào rồi xóc đều cùng với muối ớt. Lượng muối và nước mắm các bạn tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của mình.

– Với xoài bình thường, sau 2 ; 3 tiếng ủ lạnh là bạn có thể thưởng thức ngay món xoài lắc; nhưng nếu xoài quá chua thì bạn phải chờ khoảng 4 – 5 tiếng để xoài ngấm hết gia vị.

Lưu ý: Món xoài lắc các bạn chỉ làm lượng vùa đủ để ăn trong vòng 1 ; 2 ngày, nếu đểu quá lâu sẽ không ngon. Bên cạnh đó, sau khi làm xong nên cho vào hộp, đậy kín nắp rồi bỏ vào tủ lạnh.

Ngoài nguyên liệu xoài, các bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với các loại quả khác như ổi, dứa, cóc xanh nữa đó nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món xoài lắc làm tại nhà!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...