Cách pha chế đồ uống sô cô la ấm nóng cho ngày đầu xuân se lạnh.

0

Thời tiết đầu xuân khá ấm áp, thường có chút se lạnh vào buổi sáng hay chiều tối, bạn hãy thử pha chế đồ uống sô cô la ấm nóng để uống vào buổi sáng để có thêm năng lượng cho một ngày làm việc. Cùng Cẩm Nang Nấu Ăn pha chế sô cô la ấm nóng cực dễ với công thức dưới đây.

Pha chế đồ uống sô cô la ấm nóng uống trong buổi sáng sẽ lạnh.

pha-che-do-uong-so-co-la-2

Sô cô la đen có những công dụng rất tốt cho cơ thể, giúp bạn tăng cường sức khỏe. Loại đồ uống này có nhiều flavonoid là một chất chống oxy hóa rất tốt, có thể giảm thiểu tốc độ oxy háo của cơ thể bằng việc ngăn chặn các gốc tự do. Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống hay ăn sô cô la sẽ làm các tết bào máu ít mẫn cảm hơn với các gốc tự do, vì vậy nó cũng ít bị tàn phá và lão hóa chậm hơn.

Pha chế đồ uống sô cô la nóng vô cùng đơn giản, chỉ cần sô cô la và sữa tươi, nên bạn hãy thử làm một cốc sô cô la nóng hổi vào buổi sáng để có thật nhiều năng lượng làm việc, tinh thần tỉnh táo, tập trung.

Nguyên liệu cần cho pha chế đồ uống sô cô la nóng: Sô cô la nguyên chất cùng sữa tươi.

pha-che-do-uong-so-co-la-1

Cách pha chế đồ uống sô cô la nóng hổi :

 Bước 1: Đun chảy sô cô la nguyên chất: Đầu tiên bạn đun sôi nồi nước lên, lật ngược nắp vung lại, đặt thanh sô cô la bên trên cho nó tự chảy ra nắp nồi. Chỉ khoảng 3-5 phút là sô cô la sẽ chảy hết. Chú ý lúc đun để lửa nhỏ không làm sô cô la bị cháy xém.

Bước 2 : Đổ nước trong nồi đi, lấy sô cô la tan chảy ở nắp bỏ vào nồi, bạn cùng thìa nhỏ để gạt cho dễ dàng. Nếu bạn trực tiếp bò sô cô la vào nồi từ bước đầu thì nó sẽ dễ bị cháy hơn, canh lửa khó khắn hơn. Vì vậy luôn cầm miếng giẻ chống nóng để đảm bảo việc bạn đun chảy sô cô la trên nắp nồi không khiến bạn bị bỏng.

pha-che-do-uong-so-co-la-2

Bước 3: Nồi đã có sô cô la tan chảy, bạn chỉ cần cho sữa tươi vào cùng trong nồi và khấy thật đều lên một lượt. Bật bếp lại đun tới khi nổi bọt thì tắt bếp. Lượng sữa tươi cho vào tùy sở thích mỗi người, nếu bạn thích béo ngậy thì cho nhiều sữa, muốn đồ uống của mình đậm chất sô cô la thì chỉ nên cho một chút là vừa.  Đổ đồ uống ra cốc và thưởng thức.

Lưu ý rằng lúc đổ sữa vào đun dùng sô cô là thì bạn phải khuấy đũa thật đều tay để sô cô la đọng bên dưới đáy nồi hòa tan cùng sữa, không vón cục ở bên dưới.

Cách pha chế đồ uống sô cô la thực đơn giản, bạn có thể sáng tạo và bỏ vào đó thêm vài nguyên liệu phù hợp mà bạn thích. Nhưng muốn tận hưởng đồ uống đúng vị sô cô la thì chỉ cần bỏ sữa tươi là đủ, nó đảm bảo hương vị thơm ngon, không ngấy, lại tốt cho sức khỏe. Hãy nhớ là đừng uống sô cô la lúc bạn đang đói hay chưa ăn sáng, nó sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...