Công thức làm bánh bột lọc ngon và đơn giản

0

Bánh bột lọc là món ăn vặt nổi tiếng của Huế và các tỉnh miền Trung. Với công thức làm bánh bột lọc ngon và đơn giản dưới đây, bạn không cần vào tới Huế cũng có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

canh-lam-banh-bot-loc5

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

– Bột năng: 400g

– Tôm: 200g

– Thịt ba chỉ: 200g

– Ớt bột, ớt quả, tỏi, hành lá

– Mắm, muối, dầu ăn, bột nêm, đường vừa đủ

Cách làm bánh bột lọc

– Rửa sạch thịt ba chỉ, xắt hạt lựu.

canh-lam-banh-bot-loc7

– Sau khi lột vỏ tôm thì cắt làm 2 hoặc 3 phần (nếu tốm to), ướp với thịt heo, hành tỏi băm, 1/2 thìa bột tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị, có thể cho bột ớt vào cho món ăn đẹp mắt.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi rồi cho thịt vào xào, nêm một ít đường rồi rim khoảng 15 phút.

canh-lam-banh-bot-loc4

– Lấy 250g bột năng cho vào bát nhỏ, chỗ còn lại cho vào bá lớn hơn. Lấy 250ml nước sôi, cho vào bát bột nhỏ, chờ nguội bớt và bột hơi trong thì trộn với bột ở bát to hơn, nhào thật kỹ cho bột mịn và không dính tay.

canh-lam-banh-bot-loc

– Dùng màng thực phẩm bọc bột lại cho khỏi khô.

canh-lam-banh-bot-loc1

– Lấy miếng bột ra, véo một miếng nhỏ, vo tròn lại, sau đó dùng cán cán dẹt miếng bột rồi cho nhân tôm, thịt vào giữa, gấp đôi miễng bột lại, dùng ngón tay ấn nhẹ, gấp mép miếng bột lại với nhau cho thật khít để nhân không rơi ra ngoài.

canh-lam-banh-bot-loc2

– Bắc nồi nước lên bếp, đun sồi rồi thả bánh vào luộc khoảng 10 phút cho bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào tô nước lạnh để bánh trong hơn. Có thể trộn bánh với mỡ hành cho đỡ dính.

– Pha chế nước mắm chấm cho bánh bột lọc gồm có mắm, bột ngọt, một chút nước lọc, ớt tươi, tỏi băm và chanh hoặc quất. Nước chấm phải chua chua cay cay thì món bánh mới đậm đà.

canh-lam-banh-bot-loc6

Cuối cùng, chỉ cần xếp bánh lên đĩa, chấm nước mắm và thưởng thức nữa thôi nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bột lọc chuẩn vị Huế cực đơn giản trên đây nha!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...