Mát lạnh sảng khoái với hai món chè sen thơm ngon và thanh mát

0

Những ngày nắng nóng của mùa hè nếu được một cốc chè mát lạnh thì thật là tuyệt phải không các bạn.Có rất nhiều loại chè ngon và bổ dưỡng được chia sẻ ,tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn 2 món chè sen cực mát giúp giải nhiệt cơ thể và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.


1. Chè hạt sen củ năng

                                      cach-nau-che-cu-nang-5


**Nguyên liệu làm món chè hạt sen củ năng

• Hạt sen 200g,bạn có thể sử dụng hạt sen khô hoặc tươi

• Củ năng 200g

• Đường phèn 80g

• Vani 1 ống nhỏ

**Cách làm món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn

• Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi hãy nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch nhé.

• Củ năng bạn đem gọt bỏ vỏ,rửa thật sạch

• Cho 2 chén nước vào nồi và đun sôi ,sau đó thả hạt sen vào đun cùng,thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bot bẩn đi.

• Đun sủi một lúc lâu thì bạn ăn thử hạt sen khi thấy hạt sen mềm rồi thì cho đường phèn vào đun cùng,khi đun cho lửa liu riu để hạt sen không bị nát.Nếu bạn cho đường vào khi hạt sen chưa được mềm thì hạt sẽn rất dễ bị sương.

• Sau khi đường phèn đã hòa tan toàn bộ ,bạn nêm nếm sao cho vừa ăn là được

• Cuối cùng bạn cho củ năng vào đun cùng ,đun từ 3 đến 5 phút ,không nên đun quá lâu củ năng sẽ không được giòn.

• Sau khi bạn tắt bếp ,rắc va ni vòa nôi ,lấy thìa khuấy thật đều lên,để nguội hẳn,múc chè ra ly thật xinh ,thêm via viên đá lạnh vào thế là bạn đã có ly chè hạt xem thơm ngon và mát rồi đấy.

 

2.Chè sen

1333350045-chehatsen


**Nguyên liệu làm món chè sen

• Hạt sen tươi 500g

• Táo đỏ 100g

• Đường phèn

**Cách làm món chè sen

• Táo đỏ bạn đem rửa thật sạch với 2-3 lần nước rồi cho vào chậu ngâm với nước ấm cho nở ra khoảng 1 tiếng

• Hạt sen tươi sau khi mua về bạn nên ngâm trong nước chừng nửa tiếng vì khi người ta lấy tim sen khỏi hát sen thì bên trong vẫn chưa hoàn toàn hết nhựa, mình ngâm cho ra bớt thì khi nấu nước chè sẽ trong hơn và ngon hơn. Ngâm xong rửa thật sạch.

• Cho hạt sen vào nồi nước theo tỷ lệ hạt sen 1 phần – nước 2 phần. Đụn với lửa liu riu thường xuyên vớt bọt nhiều lần.

• Đun được một lúc thấy hạt sen vừa mềm thì bỏ táo đỏ vào đun tiếp đến khi hạt sen mềm bùi và táo mềm nhưng không nát là được.

Tiếp theo cho đường phèn vào nấu thêm một lúc nữa cho đường ngấm vào sen và táo rồi tắt bếp. • Có thể ăn khi chè sen còn nóng hoặc để tủ lạnh nhiều giờ cho thật lạnh trước khi ăn,không nên ăn với đá như vậy sẽ ngon hơn.

Với 2 món chè được làm từ hạt sen vô cùng đơn giản nhưng lại có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè này.Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu những món ăn vặt ngon cho gia đình bạn vào trong dịp hè này nhé!

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...