Mẹo làm bánh khoai lang tím không cần lò nướng

0

Bánh khoai lang tím không chỉ ngon mà còn có màu sắc rất bắt mắt. Thế nhưng nhiều người vẫn bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này chỉ vì nghĩ rằng phải có lò nướng mới làm được.

Mặc dù cần khá nhiều thành phần, nguyên liệu, nhưng cách làm bánh khoai lang tím lại không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng. Bạn hoàn toàn có thể làm ra chiếc bánh khoai lang tím ngon ngọt, màu sắc hấp dẫn mà không cần tới lò nướng, chỉ cần áp dụng những công thức sau đây:

Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím

 – Phần vỏ cứng:

+ Hạt điều: 1,5 bát con

cach-lam-banh-khoai-lang-tim

+ Hạt maca hoặc hạnh nhân: 1 bát con

+ Quả chà là: 1 bát con

+ Dầu dưa: 3 thìa

– Phần nhân khoai lang:

cach-lam-banh-khoai-lang-tim

+ Khoai lang tím luộc chín nghiền nhuyễn: 700g

+ Sữa tươi không đường: 3/4 bát con

+ Siro thông: 3 thìa

+ Dầu dừa: 1 thìa

+ Nước cốt chanh: 1 thìa

+ Vanilla: 1 thìa cà phê

+ Bột gừng: 1/2 thìa

+ Bột quế: 1/2 thìa

+ Hạt nhục đậu khấu: 1/8 thìa cà phê

+ Muối tinh: 1/8 thìa cà phê

Cách làm bánh khoai lang tím

– Hạt điều và hạt maca ngâm ít nhất 1 tiếng đồng hồ với nước ấm, chờ ráo nước thì cho vào máy xay nhỏ. Thêm dầu dừa, chà là vào xay tới khi thu được hỗn hợp quyện, dính.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim

– Phết dầu ăn vào khay nướng bánh (20x20cm), trút hỗn hợp trên lên khay, dàn đều bằng thìa và nén chặt, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Xay khoai lang với dầu dừa, siro, nước chanh, sữa, gừng, quế, vanilla, muối và hạt nhục đậu khấu tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn và mịn.

cach-lam-banh-khoai-lang-tim

– Lấy vỏ bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp khoai lang lên trên, tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi cắt bánh thành từng miếng vuông đều nhau.

Bạn có thể thưởng thức bánh khoai lang tím ngay hoặc cho vào ngăn mát để bảo quản và dùng dần. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh khoai lang tím cực đơn giản trên đây nhé./.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...