Mẹo làm món cà phê trứng tạo lên niềm cảm hứng say mê

0

Có lẽ từ ngày mình tận tay cần mẫn chế biến món cà phê trứng buổi sáng, mình lại càng cảm thấy yêu hương vị này đến da diết. Món cà phê trứng vốn được xem là thức uống giản dị từ bao đời nay của người Hà Nội. Nhất là vào những buổi sáng với tiết trời xe lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè, người thân thưởng thức những tách cà phê trứng thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy thì ! Hãy cùng các chuyên gia vào bếp ngay hôm nay để khám phá bí quyết làm món cà phê trứng tạo lên niềm cảm hứng say mê này nhé các cô gái !

a

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món café trứng ngon tuyệt :

3 thìa ăn phở  cà phê bột:

2 quả trứng gà ta

1 thìa ăn phở đường

1 thìa cà phê mật ong

Phần thực hiện:

Bước 1: Các nàng cần chuẩn bị 1 cái phin chuyên dụng dùng để pha cà phê. Trước tiên, là tráng phin 1 lần qua nước sôi. Sau đó các nàng cho bột cà phê vào khoảng chừng  2/5 ly cà phê,  rồi kế đến dùng đồ nén cà phê và nén lại. Sau đó tiếp tục đổ 1 chút xíu nước sôi (chú ý  lượng nước đổ vào nàng nhìn chỉ cần thấm ướt bột cà phê là được),  tiếp tục để cà phê được nở trong khoảng thời gian chừng 30 giây.

Bước 2: Nàng chuẩn bị 1 cái cốc, rồi  đặt phin cà phê trên cốc để hứng cho cà phê chảy xuống.  Tiếp đó cho nước sôi vào khoảng  chừng 1.5 đốt ngón tay, rồi sau đó tiến hành đậy nắp lại để cà phê được chảy xuống một cách từ từ nhé.

b

Bước 3: Thông thường thì quá trình để cà phê chảy xuống này sẽ là khá là lâu đó nha, nên các nàng nhà mình có thể tận dụng thời gian này để làm cả những việc khác nữa nhé. Đối với trứng các nàng cần phải tách riêng phần lòng đỏ và phần lòng trắng riêng biệt. Chúng mình sẽ chỉ sử dụng phần lòng đỏ để làm nguyên liệu kem trứng cho món cà phê này thôi nhé.

Bước 4: Nàng cho 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất cộng với1 thìa đường vào bát lòng đỏ trứng, đồng thời chuẩn bị 1 cái máy đánh trứng, tiến hành đánh đều cho lòng đỏ trứng bông lên, và đặc sánh thành kem, khi trứng có màu vàng kem, và ngửi thấy mùi thơm nhẹ nhàng, trứng không bị tanh là nàng đã đạt yêu cầu rồi đấy.

c

Lúc này,  cà phê pha xong còn nóng, rất đơn giản, các nàng chỉ việc đổ phần kem trứng lên phía trên và thưởng thức thành quả của mình nhé. Món cà phê trứng với hương vị đặc trưng của cà phê quyện với vị ngậy ngậy, béo béo của trái trứng , chúng thực sự rất hòa hợp và dễ nghiền lắm đó.Vậy các nàng còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay thức uống nhẹ nhàng này vào mỗi buổi sáng nhỉ. Thành công và ngon miệng nhé các cô gái !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...