Món ngon từ khoai lang cực độc đáo

0

Khoai lang vẫn được biết đến với những cách chế biến đơn giản như nướng, luộc, hay hấp,..Thế nhưng! Hôm nay các chuyên gia ẩm thực sẽ mang đến cho các chị em thêm thực đơn cực hấp dẫn, lãng mạn lại vô cùng đẹp mắt nữa từ khoai lang tím. Cùng khám phá xem chúng là gì nhé!

b

1. Sinh tố khoai lang tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoai lang tím: 60 – 70g

– Sữa tươi: Khoảng 250ml

– Sữa đặc: chừng 1 muỗng canh

Thực hiện:

Bước 1:

Bạn đem khoai lang tím đi gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành từng miếng nhỏ và ngâm trong nước cho chúng khỏi bị thâm rồi vớt ra để ráo. Thực hiện xếp từng miếng khoai vào nồi và hấp chín.

Bước 2:

Sauk hi hấp khoai xong bạn nên để khoai nguội một chút rồi cho chúng vào máy xay sinh tố sau đó thêm chút sữa đặc và sữa tươi vào rồi xay nhuyễn.

Tiến hành đổ hỗn hợp vào ly, có thể điểm một vài lá bạc hà và chút vụn khoai để trang trí cho đẹp mắt.

Khoai lang tím được coi là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe – có lẽ điều này ai cũng biết. Tuy nhiên việc chế biến như thế nào để món khoai lang trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người thưởng thức ? Ngay hôm nay, hãy thử vào bếp và làm món sinh tố khoai lang tím này nhé, hương tơm ngây ngất cùng sự hấp dẫn đến lạ lùng chắc chắn sẽ đốn tim nhiều người thưởng thức.

a

  1. Khoai lang tím tẩm dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– Khoai lang tím: 200g

– Dừa nạo: 100g

– Sữa đặc hoặc bơ : chừng 50g

– Mứt đậu đỏ hay bất cứ mứt nào bạn thích :khoảng 20g

Thực hiện:

Bước 1:

Bạn thực hiện hấp chín khoai giống với bước 1 của món sinh tố khoai lang kể trên nhé.

Bước 2:

Cần chờ khoai nguội một chút rồi bạn cho vào bát lớn, pha thêm chút bơ hoặc sữa đặc vào, sau đó lấy thìa nghiền nhuyễn.

Đây là thao tác mà có thể bạn sẽ phải làm một cách khá tỉ mẩn để khoai được mịn đều. Cũng có một cách khác sẽ nhanh gọn hơn là bạn có thể cho khoai chín vào một túi nilon rồi bọc kín nhưng phải để chúng thoát hết khí trong túi ra ngoài rồi tiến hành dùng thân chày hoặc sử dụng cây cán bột cán mịn. Một lưu ý nhỏ đó chính là thực hiện chúng một cách nhẹ nhàng và đều tay kẻo có thể khiến lớp nilon bị rách.

c

Bước 3:

Bạn đặt một miếng nilon vào trong lòng bàn tay hoặc có thể đeo bao tay nilon trộn thực phẩm, rồi múc một muỗng khoai lang dàn thành một lớp mỏng đều. Sau đó cho thêm chút nhân mứt đậu đỏ ở giữa. Tiếp đến bạn thắt chặt miếng nilon để tạo thành một quả bóng nhỏ, rồi bạn điều chỉnh hình dạng sao cho nó trong thật cân đối và đẹp mắt.

Kế tiếp, bạn mở miếng nilon, rồi lăn khoai lang qua lớp dừa nạo sao cho lớp dừa phủ đều trên bề mặt viên khoai là được.

Món khoai lang tẩm dừa lúc này đã hoàn thành rồi nhé,  trông chúng sẽ giống như những chiếc bánh tròn xoe và được bọc một lớp dừa bên ngoài trắng tinh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Mùi thơm của sữa, dừa cùng vị bùi của khoai quyện với chút nhân ngọt ngào chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...