Nấu bún mọc sườn nóng hổi cho gia đình ăn bữa sáng.

0

Sáng trời se lạnh mà được thưởng thức một bán bún mọc sườn nóng hổi thơm ngon sẽ vô cùng tuyệt vời. Hương vị bún mọc sườn sống đậm đà, dễ ăn, hương thơm từ sườn và các gia vị cực ngon hấp dẫn người ăn. Hãy cùng Cẩm Nang Nấu Ăn làm món bún mọc sườn này vào bữa sáng, chuẩn bị cho một ngày làm việc, học tập hiệu quả của các thành viên trong gia đình.

Làm món bún sườn giò sống ngon mê ly khó cưỡng.

Việc từ nấu đồ ăn sáng tại nhà giúp bạn có được bữa sáng ngon, tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh, hâm nóng tình cảm gia đình. Đặc biệt việc nấu đồ ăn sáng sẽ giúp bạn rèn luyện được thói quen dậy sớm và nhanh chóng có được năng lượng tràn đày cho một ngày bận rộn. Cùng tìm hiểu cách nấu món bún sườn giò sống.

bun-moc-suon-1

Nguyên liệu món ăn:

  • 4 lạng sườn thăn, 1 lạng giò sống, 3 lạng xương ống.
  • Bún tươi 1 cân, mộc nhĩ tươi, hành lá, rau mùi cùng một số rau sống như xà lách, hoa chuối, diếp cá, rau muống bào.
  • Các gi vị như muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách nấu bún mọc sườn đơn giản:

Bước 1: Xương ống rửa trần qua nước sôi rồi ninh lên để làm nước dùng, nêm nếm chút gia vị vào cho vừa ăn. Phần sườn thăn chặt miếng vừa, ướp cùng gia vị khoảng 10 phút. Giò sống mamg ướp gia vị rồi trộn cùng mộc nhĩ băm nhỏ, vo thành từng viên tròn để vào trong bát.

bun-moc-suon-3

Bước 2: Bún trần qua nước nóng để cho ráo nước. Xương sườn vừa ướp cho vào chảo dầu xào nhanh rồi đổ vào nồi nước dùng đun cùng xương ống cho chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Thả từng viên mọc vào trong nồi nước dùng, canh nồi thật kĩ và vớt từng ít bọt trong nồi. Có thể thả ít cà chua bổ cau và vài miếng dứa vàng vào cho nước dùng có vụ hơi chua thanh thanh.

bun-moc-suon-2

Bước 5: Cho bún vào trong từng bát to, đặt vào bát vài miếng sườn và mọc, rắc chút hành và rau mùi, rưới đều nước dùng lên. Vậy là hoàn thành bát bún mọc sườn nóng hổi thơm ngon cho cả nhà ăn sáng.

Khi ăn bún mọc sườn người ta thường ăn với các rau thơm như xà lách, diếp cá và ít hoa chuối thái sợi, rau muống bào. Cách nấu bún mọc sườn không khó, nếu muốn chuẩn bị bữa sáng nhanh thì bạn nên sơ chế qua các nguyên liệu từ tối hôm trước, ninh nước dùng và sườn sẵn. Sáng dậy chỉ cần đun lại cho nóng, thả mọc và chan bún là xong.

bun-moc-suon-4

Buổi sáng lành lạnh được thưởng thức bát bún mọc sườn thì còn gì ngon bằng. Làm theo công thức trên đây thì nấu bún mọc sườn cực nhanh lại ngon, nếu thích bạn có thể cho cả dọc mùng vào ăn cũng cũng rất ngon.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...