Những món tráng miệng ngon sau bữa cơm

0

1. Caramen kem tươi

Không khác nhiều so với hương vị của caramen thông thường ,chỉ cần một chút thay đổi nhỏ số lượng sữa và thay vào đó bằng một lượng kem tươi nhất định, bạn sẽ có ngay món caramen hương vị thơm ngon, mịn mướt, béo ngậy và vô cùng bổ dưỡng.

c

Nguyên liệu:

– 10 quả trứng gà

– 250gr đường

– 3 thìa cà phê nguyên chất

– 1 thìa café nước cốt chanh

– 250ml whipping

– 750ml sữa tươi không đường

– 1 thìa café vani

Cách làm:

– Bạn cho khoảng 150gr đường vào trong nồi rồi đun nhỏ lửa, bạn đun đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián rồi tắt bếp.

– Thực hiện cho cafe cộng nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đun nhỏ lửa thêm một chút nữa rồi sau đó nhanh tay đổ vào trong các dụng cụ đựng, sau đó để nguội.

– Bạn tiến hành hòa 100gr đường với lượng sữa và whipping vừa phải  rồi trút vào trứng, sau đó quấy nhẹ tay sao cho trứng tan hết. Tiếp tục bạn nhỏ thêm vài giọt vani vào rồi quấy đều, sau đó bạn lọc qua một cái rây để giúp hỗn hợp được mịn.

– Tiếp tục bạn rót nhẹ tay vào trong các dụng cụ đựng đã được láng nước đường và xếp vào trong nồi hấp. Nếu muốn caramel mịn và không bị rỗ thì bạn phải hấp với nấc lửa nhỏ nhất trong khoảng chừng  30-40 phút, bạn chú ý thường xuyên mở vung để cho hơi nước không bị đọng trên bề mặt caramel.

– Bạn tiến hành kiểm tra xem caramen chín chưa bằng cách sử dụng tăm xiên thử, nếu thấy bề mặt núng nính, tăm khô thì là caramen đã chín, và ngược lại.

– Khi chín bạn nên để caramen kem tươi nguội hẳn rồi sau đó mới cho vào tủ lạnh.

a

  1. Sữa chua men Probiotics

Nguyên liệu:

– 1 lít: Sữa tươi không đường

– 1/2 lon : Sữa đặc có đường

– 1 gói: Men sữa chua Probiotics

– Lọ thủy tinh

Cách làm:

– Bạn tiến hành đổ sữa tươi ra một chiếc bát to, sau đó hòa tan sữa tươi với khoảng nửa lon sữa đặc. Tiến hành đặt bát sữa vào trong lò vi sóng, tiến hành quay vài phút cho đến khi kiểm tra nếu thấy sữa ấm tay là được. Trong trường hợp bạn không có lò vi sóng thì có thể làm ấm sữa bằng cách cho chúng vào nồi và đun nhỏ lửa. Chú ý khôn nên đun sữa nóng quá kẻo có thể làm chết men các bạn nhé.

– Bước kế tiếp bạn từ từ rắc men vào sữa, sau đó quấy đều để men tan hoàn toàn.

– Tiếp đến, bạn múc sữa vào trong các lọ thủy tinh nhỏ. Sau đó bạn đổ nước âm ấm vào nồi cơm điện, rồi xếp các lọ đựng sữa vào nồi. Chú ý , bạn nên dung một lượng nước phải khoảng ngập lưng chừng hoặc tầm 2/3 lọ mới đảm bảo sữa ủ thành công. Sau đó đậy nắp nồi lại , tránh để rung động kẻo sữa bị long chân.

– Đặc điểm của sữa chua khi bạn làm với men Probiotics là chúng phải ủ khá lâu, trong vòng khoảng 12 tiếng nên tốt nhất, bạn hãy làm chúng trước khi đi ngủ và ủ qua đêm.

– Sữa chua sau khi đã ủ đặt yêu cầu là bề mặt của chúng sẽ rất mịn màng và đông đặc, kể cả khi cầm lọ nghiêng qua hay nghiêng lại thì sữa vẫn ổn định.

b

Với phương pháp làm thông thường sữa chua sau khi ủ thường xảy ra hiện tượng bị nhớt nguyên nhân do chất lượng men không tốt. Tuy nhiên với men Probiotics, bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sữa chua sẽ không gặp tình trạng trên, đặc biệt còn rất thơm ngon bổ dưỡng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...